VIỆC TRỒNG LÚA BẰNG PHƯƠNG PHÁP NHỎ GIỌT ĐANG THAY ĐỔI QUY LUẬT CỦA CUỘC CHƠI – TƯỚI NHỎ GIỌT CHO LÚA ĐANG THAY ĐỔI LUẬT CHƠI

Giả định rằng sau 5,000 năm, cây lúa đang phát triển tốt nhất trong điều kiện yếm khí thì nay đang bị thách thức bởi, Việc trồng lúa bằng phương pháp tưới nhỏ giọt không chỉ cho năng suất cao hơn lúa được trồng bằng phương pháp ngập nước mà còn tiết kiệm tới 70% lượng nước sử dụng, giảm phát thải khí mê-tan xuống gần như bằng không, và giảm sự thấp thụ thạch tín lên đến 90%. 5,000 năm giả thuyết rằng cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong điều kiện yếm khí hiện nay đang bị thách thức. Việc trồng lúa với tưới nhỏ giọt không chỉ cho năng suất cao hơn lúa nước mà còn tiết kiệm được 70% lượng nước sử dụng, giảm thiểu thải khí mê-tan xuống gần như bằng không và giảm sự hấp thụ Arsen tới 90%

Tại sao nên chọn việc tưới lúa nhỏ giọt?

 • Cây lúa thực sự thích hợp hơn với tưới nhỏ giọt.
  Lúa có khả năng sinh trưởng phi thường trong điều kiện yếm khí. Nhưng, giống như hầu hết các loại ngũ cốc khác, môi trường tối ưu của nó thực sự lại là hiếu khí. Ngày nay, cả thuốc diệt cỏ và công nghệ tưới tiêu đều đã phát triển, loại bỏ những ưu điểm của phương pháp canh tác yếm khí và thay thế bằng hệ thống tưới tiêu chính xác giúp cây lúa phát triển mạnh.
 • Lợi nhuận cao hơn
  Với phương pháp nhỏ giọt, bạn có thể luân canh nhiều hơn một chu kỳ, giúp tận dụng hiệu quả hơn mỗi héc-ta đất.
 • Gạo bán chạy hơn trên thị trường và có lợi cho sức khỏe hơn
  Trong canh tác lúa nước, có rất nhiều Arsen trong hạt, đây là một mối nguy hại đáng kể cho sức khỏe. Với hệ thống tưới nhỏ giọt, rễ lúa không bị ngập trong nước, giảm tới 90% sự hấp thụ arsen.
Drip irrigation for rice - Netafim

Bảo tồn tài nguyên thiên nhân và bảo vệ hành tinh của chúng ta

 • Sử dụng nước hiệu quả
  Việc sản xuất một tấn gạo bằng phương pháp trồng lúa ngập nước sẽ tiêu tốn 5,000 mét khối (m3) nước. Thay vào đó, một tấn gạo được trồng bằng phương pháp nhỏ giọt sẽ chỉ cần 1,500 mét khối (m3) nước. Sự tưới nhỏ giọt giúp loại bỏ việc nước bay hơi, chảy đi và thấm mất.
 • Tác động lớn tới môi trường
  Phương pháp trồng lúa ngập nước phát thải 20% lượng khí mê-tan trên toàn thế giới. Nếu chỉ 10% người dân trồng lúa ngập nước chuyển sang phương pháp nhỏ giọt, thì lượng khí thải giảm xuống sẽ tương đương với việc loại bỏ 40 triệu xe ô tô lưu thông trên đường.

Những điều chúng tôi thường được hỏi:

Bạn đã sẵn sàng phá vỡ nguyên tắc thông thường về việc canh tác lúa chưa?

Bạn đã sẵn sàng phá vỡ nguyên tắc thông thường về việc canh tác lúa chưa?

Đã đến lúc trồng lúa sinh lợi, an toàn, lành mạnh và thân thiện với môi trường.